Hộ chiếu là một trong những vật dụng quan trọng nhất khi bạn muốn đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài. Các hộ chiếu không chỉ giúp bạn đăng ký nhập cảnh mà còn cho phép bạn di chuyển tự do ở nước ngoài. Nhưng các hộ chiếu không được tạo ra bằng cách giống nhau. Mỗi quốc gia có quy định khác nhau về hộ chiếu của họ, bao gồm cả số lượng quốc gia mà người mang hộ chiếu này có thể vào được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những cuốn hộ chiếu mạnh nhất (quyền lực nhất) trên thế giới năm 2023, bao gồm Đức, Italy và Tây Ban Nha. Chúng ta cũng sẽ xem xét hộ chiếu của Việt Nam và Úc để so sánh.

Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới có thể giúp bạn đi đến nhiều quốc gia hơn mà không cần phải đăng ký visa. Các cuốn hộ chiếu này thường được cấp cho các quốc gia giàu có, có điều kiện sống và làm việc tốt, cũng như mức độ ổn định cao.

  1. Đức

Hộ chiếu Đức được xếp hạng là hộ chiếu quyền lực nhất trong danh sách của Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Đức có thể vào được 192 quốc gia mà không cần phải đăng ký visa hoặc có thể nhận visa khi đến. Điều này là do Đức có mức sống và kinh tế rất tốt, nên nhiều quốc gia trên thế giới đều muốn phát triển mối quan hệ ngoại giao với Đức.

  1. Italy

Hộ chiếu Italy cũng được xếp hạng cao trong danh sách Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Italy có thể vào được 191 quốc gia mà không cần phải đăng ký visa hoặc có thể nhận visa khi đến. Italy là một trong những quốc gia du lịch phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy chính phủ Ý đã phát triển mối quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia để thu hút khách du lịch đến với nước này.

  1. Tây Ban Nha

Hộ chiếu Tây Ban Nha cũng có thứ hạng cao trong danh sách Henley Passport Index năm 2023. Người mang hộ chiếu Tây Ban Nha có thể vào được 190 quốc gia mà không cần phải đăng ký visa hoặc có thể nhận visa khi đến. Tây Ban Nha là một quốc gia xinh đẹp và phát triển, vì vậy chính phủ Tây Ban Nha đã tích cực phát triển mối quan hệ ngoại giao với nhiều quốc gia khác để thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư.